Miền Trung Yêu Thương                                               14 Tỉnh thành

Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Tiểu sử

Ông Lê Viết Hải sinh ngày 12/11/1958 trong một gia đình trí thức tại Thừa Thiên Huế. Năm lên 9 tuổi gia đình chuyển vào Sài Gòn vì thế ông thường phải phụ bố mẹ làm nhiều nghề để trang trải cuộc sống gia đình, từ mua bán thuốc tây, điện máy, cho đến việc hợp tác mở trường tư thục, sản xuất bánh mứt,…

Hoàn cảnh gia đình không dư nhưng ông được học hành đàng hoàng năm 1985, ông tốt nghiệp Trường Đại học Kiến trúc TPHCM với tấm bằng Kiến trúc sư. Dù kiến trúc và xây dựng là hai nghề khác nhau nhưng ông chọn xây dựng ngay từ đầu vì thời ấy là sau giải phóng, nhu cầu của xã hội trong ngành xây dựng rất lớn.

Ông Lê Viết Hải hiện Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Hoà Bình Corp).

Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, ông Lê Viết Hải đầu quân vào làm việc tại Công ty Quản lý Nhà với công việc thiết kế thi công một số công trình nhà ở tư nhân.

Năm 1987, thành lập và làm Giám đốc điều hành Văn phòng Xây dựng Hòa Bình với 5 kỹ sư và 20 người thợ. Tuy đội ngũ làm việc còn non trẻ nhưng đã được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và giao cho nhiều công trình lớn như nhà hàng, khách sạn, văn phòng…lực lượng thi công của Hòa Bình ngày càng lớn mạnh lên.

Năm 1992, Hòa Bình hoàn thành công trình phức tạp có quy mô lớn như Khách sạn Riverside trên đường Tôn Đức Thắng (TPHCM) đã chứng minh được khả năng thiết kế, trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý thi công của Hòa Bình đã có một bước tiến đáng kể.

Tiếp nối những thành công đạt được nhiều công trình khác liên tục hoàn thành đúng tiến độ như Khách sạn International, Food Center of Sai Gon, Tecasin Business Center and Serviced Apartments…Hòa Bình được nhiều nhà đầu tư nước ngoài biết đến và mời tham gia các dự án của họ.

Năm 2000, Văn phòng Xây dựng Hòa Bình chính thức đổi tên thành Công ty CP XD và KD địa ốc Hòa Bình. Ông Lê Viết Hải là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty này.

Từ năm 2017 – nay: Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Ngoài ra, ông còn giữ các chức vụ:

– Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC)

– Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam

– Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành tựu

Trong việc cho ra đời những tòa nhà cao cấp với kiến trúc hiện đại, ông Lê Viết Hải tự hào trong hai năm 2018 và 2019, CTCP Hòa Bình đạt được 150 triệu giờ lao động không xảy ra tai nạn. Ông xem đó là một kỳ tích vì có ý nghĩa rất lớn với đội ngũ Hòa Bình Corp.

Sở thích

Ngoài là một vị thuyền trưởng đứng trên một con tàu lớn, ông Lê Viết Hải có niềm đam mê lớn với sáng tác âm nhạc. Từ năm ngoái đến nay, ông đã viết 5 ca khúc mới, đó là Ru mẹ, Duyên, Tiếc Xuân, Thương nhớ một thời, Xuân và gió Đông. Riêng bài Xuân và gió Đông, ông muốn gửi thông điệp động viên anh em trong toàn tập đoàn:

“Xuân về sum họp thật là đông

Kỳ đức* chúc mừng hoài chẳng xong

Ý chí là bao ai tính được

Khát vọng có thúng nào mà đong

Quyết tâm vượt sóng ra biển rộng

Dũng cảm đi đầu đón gió Đông

Ai biến gió kia thành sức mạnh

Mai này nhất định sẽ thành công”.

Ca khúc Xuân và gió Đông được ông Lê Viết Hải sáng tác vào dịp Tất niên năm 2018, đúng vào lúc Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương được 11 quốc gia ký kết và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 14/1/2019. Hiệp định được xem như một làn gió mới từ hướng Đông, giúp con thuyền Hòa Bình ra khơi, vượt sóng thuận lợi hơn.

Phát ngôn lãnh đạo

“Muốn cạnh tranh với các công ty quốc tế thì phải đủ năng lực quản lý các dự án lên đến tỉ USD, phải đi nhanh –  đi vững.”

Next Post

Discussion about this con-nguoi